LÀM SAO ĐỂ QUẢN LÝ TIỀN VÀ TÌNH?

Hiện nay trên thế giới đang có 2 thứ chiếm 95% năng lượng của con người, đó là tiền bạc và tình dục.

Tại sao con người lại bị ám ảnh bởi tiền bạc? Làm sao để quản lí tiền bạc và tình dục?

Thứ mà hầu hết chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, đó là tiền bạc. Tại sao con người lại bị ám ảnh bởi tiền? Liệu chúng ta có thể phát triển thái độ lành mạnh với tiền bạc không?

Tiền chỉ là một phương tiện, con người không bị ám ảnh bởi tiền bạc. Con người bị ám ảnh về thứ mà tiền có thể mua được. Điều mà mọi người muốn, đó là quyền lực mà đồng tiền mang lại. Quyền tiếp cận và sự tự do mà tiền mang lại cho bạn trong thế giới vật chất là điều mà mọi người muốn.

Vì vậy, tiền không phải là một thứ, tiền là một phương tiện. Chúng ta đã tạo ra tiền, nếu không chúng ta vẫn có thể tiếp tục giao dịch trong hệ thống hàng đổi hàng. Bởi vì các giao dịch của chúng ta trở lên phức tạp, việc hàng đổi hàng trở lên khó khăn, chúng ta đã tạo ra tiền tệ. Tiền tệ trở lên quá phức tạp, vì vậy chúng ta đã tạo ra chiếc thẻ. Tiền chỉ là một phương tiện, không có gì đúng hay sai về nó. Tiền bạc rủng rỉnh trong túi khiến cuộc sống của bạn trở lên dễ dàng, thoải mái.

Bởi vì bạn có tiền trong túi, nên hôm nay bạn ngồi đây, để suy nghĩ về phát triển nội tâm và mọi thứ. Nếu bạn ở trong khu ổ chuột, không có tiền trong túi thì hôm nay bạn sẽ không ngồi ở đây. Bạn sẽ rất vất vả để duy trì cuộc sống.

Tiền vào túi của bạn là tốt, nếu nó vẫn ở trong túi. Nhưng nếu nó xâm nhập vào đầu bạn, nó sẽ trở thành một sự đồi bại. Đối với hầu hết mọi người, nó đã xâm nhập vào đầu họ và trở thành một điều ác ý.

Giữ tiền trong túi của bạn làm cho cuộc sống dễ dàng và tốt đẹp. Bạn có thể ngồi và thiền định nếu bạn đủ tiền để không phải làm gì để cuộc sống ngày mai. Bạn có thể nghỉ việc một tháng và chỉ thiền định – điều mà một người đang phải vật lộn vì tiền ăn ngày mai không thể làm được, dù anh ta muốn làm.

Vì vậy, tiền vào túi rất tốt. Tiền trong đầu bạn đó là sai lầm sẽ phá hủy bạn. Bạn phải giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó.

Hiện nay trên thế giới có 2 thứ chiếm gần 95% năng lượng của con người, đó là tiền bạc và tình dục. Thậm chí 95% là một ước tính thận trọng, gần 100%.

Khi tiền đang ở trong túi bạn, đó là một điều tốt đẹp. Tương tự, nếu tình dục ở trong cơ thể bạn điều đó là tốt đẹp. Nhưng nếu nó xâm nhập vào đầu bạn nó sẽ trở thành một sự đồi bại. Nếu nó ở trong cơ thể, nó sẽ không phải lúc nào cũng vậy. Nó sẽ chỉ có vào thời gian nào đó. Nó đã đi vào đầu họ và nó luôn ở trong đầu mọi lúc. Đây là một căn bệnh.

Nếu bạn biết giữ tiền trong túi và tình dục trong người của bạn thì bạn có cuộc sống tốt đẹp. Bạn đã chuốc hai thứ này vào đầu, bây giờ bạn không thể sống tốt được. Bạn sống như người bệnh, bởi vì nó sẽ cai trị bạn từ bên trong và phá hủy bạn theo nhiều cách khác nhau.

Mọi thứ tốt đẹp về bạn sẽ bị lấy đi. Khi tiền bạc và tình dục xâm nhập vào đầu bạn. Ngay bây giờ bạn có thấy toàn bộ thế giới được vẽ bằng tiền hay tình dục? Ít nhất là một phần văn minh của thế giới. Mọi quảng cáo, mọi tạp chí, mọi cuốn sách đều có chữ liên quan đến tiền bạc hoặc tình dục.

Bây giờ nếu hai thứ này diễn ra ở những nơi tự nhiên thì không thành vấn đề, chúng tốt đẹp, chúng có vẻ riêng và gắn liền với chúng. Nhưng nếu bạn phóng đại nó trong tâm trí bạn, thì mọi thứ trở lên xấu xí.

Vì vậy, tiền bạc chỉ trở thành vấn đề bởi vì bạn không biết giữ nó ở đâu. Hãy giữ nó ở trong túi của bạn, đó là một điều tốt đẹp.

(Theo Sadhguru)

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

  1. Kiếm được tiền thì phải tiêu, chứ để trong túi làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *