NÊN QUYẾT ĐỊNH THEO CON TIM HAY LÝ TRÍ?

Hỏi: Bây giờ tôi phải đưa ra một quyết định rất lớn, và người ta nói với tôi rằng, nếu tôi chọn các quyết định từ trái tim mình, thì tôi sẽ thành công trong cuộc sống. Nhưng tôi không biết suy nghĩ nào đến từ trái tim và suy nghĩ nào đến từ lí trí của mình.

Sadhguru: Trái tim chỉ tạo ra hai âm thanh lụp-bụp thôi. Những tiếng ồn còn lại thì hoàn toàn đến từ lí trí của bạn.

Cái ý tưởng cho rằng một thứ gì đó từ trái tim, một thứ gì đó đến từ não bộ, đó là phép ẩn dụ. Nhưng không may rất nhiều người hiểu nó theo nghĩa đen.

Trái tim đơn giản chỉ là một máy bơm, vậy nên, đừng đặt thêm cho nó trách nhiệm nào khác nữa. Ngoại trừ việc liên tục bơm máu và giữ cho bạn sự sống hoàn toàn vật lý.

Chưa bao giờ trái tim lại sinh bất kì suy nghĩ hay ý định nào cả. Khi bạn nhìn một cô gái trẻ, tim đập nhiều hơn, không có nghĩa là nó đang nói bất cứ điều gì. Nó chỉ đang cố bù đắp cho những mức độ phấn khích khác đang diễn ra. Bạn cần nhiều máu hơn nên nó bơm mạnh hơn một chút. Điều đó sẽ xảy ra ngay cả khi bạn chạy lên cầu thang. Sự sợ hãi cũng tạo ra điều đó với rất nhiều người.

Chính bộ não của bạn đang nói với những giọng điệu khác nhau.

Con người có suy nghĩ và có cảm xúc. Người ta nghĩ hai thứ này nói những điều khác nhau. Chúng không nói khác nhau. Cách bạn nghĩ, chính là cách bạn biểu hiện cảm xúc…

(Theo Sadhguru)

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *