TẢN MẠN VỀ THẦN SỐ HỌC

Chữ viết trong ngôn ngữ con người của hầu hết mỗi dân tộc trên thế giới đều có khoảng trên dưới 30-50 kí tự mà tạo thành. Tuy nhiên, bí ẩn trong chỉ có 10 con số Ả-rập (từ 0 đến 9) tạo ra thì hấp dẫn vô cùng, thú vị vô cùng. Mỗi con số mang một ý nghĩa riêng và ghép lại với nhau thì thiên biến vạn hóa, có thể gắn hết vào sự vật, hiện tượng để mô tả, đoán định. Các con số với các phép toán là chung cho toàn nhân loại, trong khi ngôn ngữ thì đến giờ vẫn không thể thống nhất, và tương lai chắc cũng không thể đồng nhất được.

“Thần số học” (Numerology) là bộ môn nghiên cứu về các con số, liên quan đến vận mệnh con người, sự vật, có nguồn gốc từ Phương Tây. Áp dụng vào lĩnh vực con người, có người gọi là “Nhân số học”. Nhưng tôi thấy một người mới đây gọi là “Vận số học” thấy là mang nghĩa đầy đủ nhất. “Thần số học” nghe có vẻ huyền bí, còn “Nhân số học” thì có vẻ chỉ bó hẹp trong ý nghĩa về con người.

Người Phương Đông lâu nay dùng âm dương, ngũ hành, tứ trụ, bát quái, thiên can, địa chi, tý-tủm-dần-sàng-tỵ-ngọ-ngoại… để đoán định tính cách, vận mạng mỗi con người, nhưng ở khía cạnh văn hóa và niềm tin thì khác biệt ít nhiều so với Phương Tây (thiên về chiêm tinh, thần số học…). Nếu dùng “Vận số học”, con người với ngày sinh khác nhau (10 con số đổi chỗ) thì thể hiện được đặc tính khá đa dạng và chi tiết, tỉ mẩn. Và ngày sinh, nếu gắn với cái tên nữa thì ai ai cũng có nét chung, riêng một cách rõ ràng.

Nghiên cứu “Vận số học” vì thế là một lĩnh vực vô cùng thú vị.

Ngày nay bạn có thể tự học, tự tìm hiểu bằng cách mua tất cả sách online bằng từ khóa “thần số học”, “numerology” hay đại loại thế. Nếu có lòng tin, có đam mê thì khoảng 6 tháng đến 1 năm, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được điều gì đó có thể vận dụng được. Tuy nhiên, có thể hiểu đến đâu, áp dụng đến đâu thì hoàn toàn do nhân duyên. Giống như các lĩnh vực khác như tướng mặt, tướng tay, phong thủy, bói toán, đoán mệnh, chiêm tinh, tarot… sơ sơ biết biết thì nhiều, nhưng rất ít người có thành tựu, rất hiếm.

Tôi gợi ý cho các bạn một số cuốn sách mà tôi đã tìm được và cày xới:
1. “Thay đổi cuộc sống với nhân số học”. Tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ sách của David A. Phillips (The complete book of numerology), nhà xuất bản First News.
2. “Thần số học thấu hiểu nhân tâm”. Tác giả: Tống Khánh Thượng, nhà xuất bản Công Thương.
3. “Numerology, lời thì thầm của vận mệnh”. Tác giả: Hữu Thiện.
4. “Thần số học ứng dụng”. “1980 Books” dịch từ sách của Joy Woodward, nhà xuất bản Thanh Niên.
5. “Mật mã thần số học”. Dịch giả Hồ Minh Trí biên dịch từ sách của Glynis McCants, nhà xuất bản Hồng Đức.
6. “Thần số học“. Từ Uyển Linh dịch sách của Hans Decoz, nhà xuất bản Thanh Niên.
7. “Thần số học dễ hiểu“. Của Alex Alpha và Huyền Minh Group, nhà xuất bản Thế Giới.
8. “Thần số học – Sức mạnh của những con số“. Sách của Ruth A. Drayer, do nhóm Học viện Phong Sơn dịch, nhà xuất bản Công Thương.
9. “Thần số học, làm chủ cuộc đời“. Tác giả Michelle Buchanan, nhà xuất bản Dân Trí.
10. “Chuyển hóa cuộc đời cùng Thần số học Pythagoras“. Tác giả Michelle Buchanan, nhà xuất bản Công Thương.
11. “Ứng dụng thần số học VSN đọc vị bất kỳ ai, khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp“. Nguyễn Khánh Toàn (chủ biên), Đinh Thị Hương. Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố HCM.
12. “Bản đồ số mệnh – Giải mã thần số học“. Tác giả David A. Phillips, Nguyễn Tuấn Anh biên dịch, nhà xuất bản Hồng Đức.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều Youtubers lên sóng về lĩnh vực này như: Lê Đỗ Quỳnh Hương, Liên Hồng PhúcSách nói cũng đã tiếp cận lĩnh vực này (“Thần số học dễ hiểu” đã được phát trên Voiz FM)

Chuyên hơn, có vài web đi sâu về lĩnh vực này, mà trên đó có thể trả tiền để tra cứu như TRA CỨU THẦN SỐ HỌC PITAGO MIỄN PHÍ – THẦY LOUIS NGUYỄN (chỉ miễn phí phần rất cơ bản).

Và quan trọng hơn: đây là tư tưởng, quan điểm xuất phát từ Phương Tây, nếu muốn nghiên cứu chuyên sâu, thấm được tinh thần cốt lõi, bạn nên mua sách của Tây, mới thật là đủ sâu sắc.

Sách tiếng Anh:
1. “Numenology for Beginners” – Gerie Bauer
2. “Numerology Guide – The Key To Unlocking Numbers In Your Ule” – The Avvakened State
3. “Number ManiCestation Program – Unlocking The Secret To Get Everything You Want” – Number Manifestation
4. “The Kabala Of Numbers” – Sepharial
5. “The Secret Science Of Numerology – The Hidden Meaning Of Numbers And Letters” – Shirley Blackvvell Lavvrence Msc. D.
6. “Glynis Has Your Number” – Glynis McCants
7. “Love By The Numbers” – Glynis McCants
8. “Numerology For Everybody” – Montrose
9. “Numerology – The Complete Guide – Vol. 1: The Personality Reading” – Matthevv Oliver Goodvvin
10. “Numerology – The Complete Guide – Vol. 2: Advanced Personality Analysis And Reading The Past, Present & Future” – Matthew Oliver Goochvin
11. “Miracle Of Numerology” – Dr. M. Katakkar
12. “Power Of Numers” – Numéro
13. “The Complete Idiot’s Guide To Numerology” – Kay Lagerquist Ph.D. & Lisa Lenard
14. “The Complete Book Of Numerology” – David A. Phillips. Ph.D.
15. “Practical Numerology” – Tyler Mongan
16. “Numerology – The Secret Power Of Numbers” – Mary Anderson.

Cùng với mày mò tự đọc sách và xem video clips qua Youtube… như tôi trong vòng 6 tháng thì có thể tự mình đoán định được cái gì đó về bất cứ ai đó (đúng sai chả biết là bao nhiêu %???).

Bắt tay và nghiên cứu, ứng dụng Vận số học, bạn sẽ bắt đầu bằng cách tính tính toán toán, chủ yếu là phép “cộng” từ 1 đến 9 của toán lớp 1, rồi đối chiếu sách các loại để tìm ra cái chung nhất, có lí nhất. Làm như vậy cho hàng trăm, hàng ngàn người và thâm nhập vào đời sống của họ, hi vọng có thể bạn sẽ tìm ra được cái gì đó khả dĩ, có thể viết sách. Hoặc cũng chẳng tìm ra cái gì rõ ràng, đáng tin lắm như tôi, cho dù là tôi đã lập hẳn sơ đồ bằng Visio, rồi bảng tính Excel nọ kia.

Trong nghiên cứu và áp dụng Vận số học ở Việt Nam, vấn đề nữa đặt ra là khi cùng một con số, tài liệu khác nhau, phán đoán khác nhau thì lấy cái nào làm chuẩn? Người mà có mấy ngày sinh khác nhau thì cái nào ảnh hưởng chính? Với tên người trong tiếng Việt, kí tự “y” là phụ âm hay nguyên âm? Chu kì lên lên xuống xuống, nhưng có người phát vào chu kì dưới, hoặc sập xệ vào chu kì trên thì giải nghĩa thế nào? Vân vân và mây mây.

Túm cái váy lại, ai nghiên cứu Vận số học, cũng nên có hiểu biết nhất định về các lĩnh vực tâm linh, huyền học khác, ví dụ như tarot, chiêm tinh, Kinh Dịch… để so sánh, đối chiếu mức độ chính xác, có phù hợp với con người, văn hóa vùng miền hay không. Có người nói, “Thần số học không nhân quả”, trong khi “Kinh Dịch nặng vía”… Cái đó tùy người, tùy căn, tùy cơ duyên. Ngộ được hay không, ngộ được đến đâu là chuyện khác, nhưng không thể phủ nhận, những gì đã trường tồn qua mấy ngàn năm như Vận số học thì nhất định không phải vô nghĩa?!

Bài viết được đề xuất

2 Bình luận

  1. Có vẻ ok đấy!

    1. OK cái dề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *