NGƯ LÔI HẠNG NẶNG PHÓNG TỪ TÀU NGẦM Black Shark

Tổng quan:
– Kiểu loại: ngư lôi hạng nặng
– Xuất xứ: Nước Ý
– Lịch sử phục vụ: 2004-nay
– Nhà chế tạo: WASS
– Chiều dài: 6,3 m
– Đường kính: 533 mm
– Tầm bắn hiệu quả: 50 km (27 hl)
– Đầu đạn: Chất nổ cao tuân thủ STANAG 4439 và MURAT-2
– Trọng lượng đầu đạn: ~350kg
– Cơ chế kích nổ: Nhiều kiểu
– Động cơ: Động cơ không chổi than truyền động trực tiếp quay ngược chiều
– Động lực đẩy: pin Al-AgO
– Tốc độ tối đa: 50 hl/g (93 km/h)
– Nền tảng phóng: tàu ngầm.

Black Shark là loại ngư lôi hạng nặng được phát triển bởi WASS của Ý.

Whitehead Alenia Sistemi Subacquei Ý đã phát triển ngư lôi Black Shark như một sự phát triển của A184, với khả năng sonar và biện pháp đối phó điện tử ECCM (Electronic counter-countermeasure) tiên tiến hơn. Những tiến bộ trong thiết kế động cơ điện và pin cho phép tăng cả phạm vi và tốc độ.

Ngư lôi Black Shark cung cấp dây cáp quang để tăng băng thông và khả năng xử lý tín hiệu so với các loại ngư lôi dẫn đường bằng dây đồng. Khả năng sonar bao gồm khả năng phân biệt mục tiêu thay đổi không doppler và khả năng đa tần số có khả năng phân tích góc và không gian tiên tiến. Mục tiêu thiết kế của ngư lôi là cải thiện 300% khả năng thu nhận thụ động và 200% thu nhận chủ động với hệ thống sonar của nó. Thiết kế động cơ không chổi than kết hợp với pin oxit nhôm-bạc (Al-AgO) mang lại cho hệ thống tốc độ tối đa hơn 50+ hl/g (93+ km/h) và phạm vi hoạt động 50 km. Giống như tất cả các ngư lôi hạng nặng chạy bằng pin khác, hệ thống năng lượng bằng pin không bị giảm hiệu suất của nhiên liệu Otto II các loại ở độ sâu lớn hơn vì không có khí thải để xử lý ở áp suất lớn hơn. Kết quả là cải thiện 150% về tốc độ và 200% về khả năng chịu ngư lôi.

NSP/BSA – Ngư lôi hạng nặng / Black Shark tiên tiến mới

Trong khi đó, tại Ý, WASS đang phát triển NSP/BSA (Nuovo Siluro Pesante/Black Shark Advanced), loại ngư lôi tương lai mới cho Hải quân Ý, là kết quả của chương trình A/R SMD 1/2010 của chính phủ nhằm phát triển ngư lôi BSA mới với giá 87,5 triệu euro, trong năm 2020:
– Vào ngày 12/1/2014, lần đầu tiên chạy thử nghiệm NSP / BSA mới (Nuovo Siluro Pesante / Black Shark Advanced) của SSK Scirè.
– Vào ngày 19/6/2014, lần phóng thử thứ hai NSP / BSA mới (New Heavy Torpedo / Black Shark Advanced) của SSK Scirè.

BSA sẽ trang bị cho các tàu ngầm lớp Todaro của Italia, dự kiến ​​mang theo khoảng 80 quả ngư lôi.

NSP/BSA – Nuovo Siluro Pesante / Black Shark Advanced sẽ có mặt trên các tàu PPA mới của Hải quân Ý (Phiên bản đầy đủ), với hai bệ phóng dưới sàn đáp. Trọng lượng đầu đạn = 350/400 kg.

Người dùng: Hải quân Chile; Ecuador; Indonesia; Ý; Malaysia; Bồ Đào Nha; Singapore./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *