TÊN LỬA TẦM NGẮN Sea Oryx

Sea Oryx là một hệ thống phòng không tầm ngắn hạng nhẹ, có tầm bắn hồng ngoại được phát triển cho Hải quân Đài Loan. Dựa trên tên lửa đất đối không TC-1L, nó được thiết kế để chống lại tên lửa chống hạm, trực thăng và máy bay phản lực cánh cố định bay thấp.

Một mô hình ý tưởng đã được trưng bày vào năm 2015 dưới dạng TC-1 được sửa đổi với thiết bị tìm kiếm hồng ngoại hình ảnh, bề mặt điều khiển gấp, vây đuôi lăn tự do, động cơ tên lửa mạnh hơn và một bệ phóng có thể huấn luyện với tám hoặc mười sáu viên đạn lên trên và một FLIR cảm biến ở phía bên trái của nó.

Thiết kế được hoàn thiện vào năm 2017, trong đó phần phía sau của tên lửa được mở rộng đường kính để chứa nhiều nhiên liệu tên lửa hơn và bốn ống xả đuôi cuộn của nó được thay thế bằng tám chiếc nhỏ hơn, cố định. Các bệ phóng cũng đã phát triển thành hai biến thể khác biệt hơn: một biến thể được tích hợp vào hệ thống quản lý tác chiến trung tâm của tàu (cũng như hoàn toàn dựa vào hệ thống này để tìm thông tin mục tiêu) và có sức chứa 24 tên lửa nhưng không có cảm biến trên tàu, và một Phiên bản “tự trị” chỉ chứa 12 tên lửa nhưng có radar tìm kiếm/theo dõi quay riêng và cảm biến FLIR/Electro-Optical, cùng khái niệm với hệ thống SeaRAM. Vào năm 2021, một hệ thống Sea Oryx đã được thử nghiệm trên tàu thử nghiệm ROCS Kao Hsiung.

Biến thể trên đất liền

Trong Triển lãm Công nghệ Quốc phòng & Hàng không Vũ trụ Đài Bắc 2019, NCSIST đã trình bày một video khái niệm cho thấy hệ thống Sea Oryx được gắn trên một chiếc xe tải bảo vệ radar cảnh báo sớm AN/FPS-115 PAVE PAWS của Đài Loan trước một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của Trung Quốc./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *