TÀU NGẦM DIESEL-ĐIỆN LỚP Sinpo

Tổng quan:
– Nhà máy đóng tàu: Nam Sinpo
– Nhà sử dụng: Hải quân Nhân dân Triều Tiên
– Lớp trước: Sang-O
– Lớp sau: Sinpo-C
– Đã lên kế hoạch: 3 hoặc nhiều hơn
– Xây dựng: 1
– Hoàn thành: 1
– Hoạt động: 1
– Kiểu loại: tàu ngầm diesel-điện
– Lượng giãn nước: 1.650-2.000 tấn
– Chiều dài: 70 m
– Độ rộng: 7 m
– Động lực đẩy: diesel-điện
– Tốc độ:
+ 16 hl/g (30 km/h), khi nổi
+ 10 hl/g (19 km/h), khi lặn
– Phạm vi hoạt động: 1.500 hl (2.800 km)
– Thủy thủ đoàn: 70-80 (ước tính)
– Phi hành đoàn: 30-50
– Vũ khí:
+ Pukguksong-1 (KN-11)
+ Sinpo-C: 3 × Pukguksong-3
+ Hero Kim Kun Ok: 10 × Pukguksong-3 hoặc
+ 4 × Pukguksong-3 và 6 × SLBM nhỏ hơn.

Tàu ngầm lớp Sinpo, còn được gọi là lớp Gorae (nghĩa là “Cá voi”) hoặc lớp Pongdae, là một loại tàu ngầm mới được sản xuất tại Triều Tiên. Chỉ có một tàu ngầm được quan sát thấy đang hoạt động là chiếc 8.24 Yongung. Đây là tàu ngầm lớn nhất được thiết kế và chế tạo cho Hải quân Nhân dân Triều Tiên.

Thiết kế và tính năng

Thiết kế có thể bị ảnh hưởng bởi các thiết kế cũ của Nam Tư như Heroj và Sava. Đã có suy đoán rằng thiết kế này bị ảnh hưởng bởi các tàu ngầm hiện đại lớp Kilo hoặc lớp Golf của Liên Xô/Nga, nhưng chiếc tàu ngầm này nhỏ hơn đáng kể so với những thiết kế này.

Nếu thiết kế thành công, lớp Sinpo có thể thay thế các tàu ngầm lớp Romeo đã cũ. Tuy nhiên, đây có thể là tàu ngầm thử nghiệm duy nhất mà Hải quân Nhân dân Triều Tiên từng chế tạo trước đây.

Vũ khí

Hình ảnh vệ tinh cho thấy sự hiện diện của một lỗ hở trên tháp chỉ huy cho thấy sự hiện diện của ống phóng cho một hoặc hai tên lửa.

Vào tháng 8/2016, trong cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn Quốc hàng năm, 1 chiếc tàu ngầm được cho là đã phóng thứ được cho là tên lửa đạn đạo KN-11 vào Biển Nhật Bản. Những bức ảnh đầu tiên được Triều Tiên công bố về chiếc tàu ngầm này gắn nó với vụ thử tên lửa KN-11.

8.24 Yongung

Tàu ngầm duy nhất thuộc lớp này có tên 8.24 Yongung (“Anh hùng 24 tháng 8”), với cờ hiệu số 824, được đặt theo tên tên lửa đạn đạo phóng thành công từ tàu ngầm (SLBM) đầu tiên của CHDCND Triều Tiên phóng thành công từ tàu ngầm vào ngày 24/8/2016.

Vào ngày 19/10/2021, tàu 8.24 Yongung đã tiến hành phóng SLBM dường như dựa trên tên lửa KN-23. Vào ngày 14/3/2023, hai tên lửa hành trình đã được bắn trong khuôn khổ cuộc diễn tập phóng.

Biến thể

Sinpo-C

Vào tháng 9/2016, các nhà phân tích tại 38 North đã báo cáo về một vật thể có đường kính 10 m được phát hiện trên các hình ảnh vệ tinh của Nhà máy đóng tàu Nam Sinpo của Triều Tiên, tin rằng vật thể đó có thể là một thiết bị xây dựng hoặc có thể là thân chịu áp của một tàu ngầm mới.

Tình báo Hoa Kỳ đã phát hiện một tàu ngầm mới đang được chế tạo tại Sinpo, được coi là tàu kế thừa của Sinpo-B (Gorae) và gọi nó là Sinpo-C với lượng giãn nước khi lặn ước tính hơn 2.000 tấn và có chiều dài 11 m. 38 North cũng phát hiện các dấu hiệu cho thấy tàu ngầm đang được chế tạo và báo cáo hình ảnh vệ tinh từ ngày 5/11/2017 cho thấy tàu ngầm có đường kính 7,1 m.

Tokyo Shimbun đưa tin vào tháng 9/2017 rằng tàu ngầm mới của Triều Tiên đang được chế tạo có lượng giãn nước 3.000 tấn và có động cơ đẩy không phụ thuộc vào không khí (AIP). Cũng trong tháng 9/2017, Sekai Nippo cũng đưa tin về chiếc tàu ngầm nặng 3.000 tấn và cho biết thêm nó chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo Sinpo-C (SSB) và tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo thử nghiệm lớp Sinpo (SSBA) được đóng tại xưởng đóng tàu Sinpo South.

Chosun Ilbo đưa tin vào ngày 5/4/2019 rằng một tàu ngầm tên lửa đạn đạo nặng 3.000 tấn đang được chế tạo tại Sinpo. Hình ảnh vệ tinh của nhà máy đóng tàu Sinpo từ tháng 3 và tháng 4/2019 cho thấy việc chế tạo tàu ngầm vẫn đang được tiến hành.

Vào tháng 9/2023, có một tàu ngầm thuộc lớp này, Anh hùng Kim Kun Ok, được đặt theo tên của người được cho là chỉ huy lực lượng hải quân KPA trong trận giao chiến năm 1950 mà họ gọi là trận Chumonchin Chan.

Tàu ngầm 3.000 tấn và tàu ngầm 4.000-5.000 tấn

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã tìm cách đảo ngược kỹ thuật hoặc sửa đổi một trong những thân tàu Golf-II cũ mà Triều Tiên nhập khẩu vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên, một phân tích ở 38 North không đồng ý với lý thuyết chuyển đổi Golf-II, vì thân tàu như vậy vẫn chưa được xác định.

Mặc dù tàu ngầm Type 033 là tàu ngầm đang được chuyển đổi tại Nhà máy đóng tàu Sinpo South, nhưng một chiếc tàu ngầm như vậy, ban đầu có lượng giãn nước 1.830 tấn, khó có thể trở thành tàu ngầm 3.000 tấn, bằng cách bổ sung thêm các ống phóng tên lửa và mở rộng tháp chỉ huy, như các hình ảnh được công bố không cho thấy điều đó cho thấy chiếc tàu ngầm đang được mở rộng về chiều dài. Tuy nhiên, một tàu ngầm lớp Golf sẽ phù hợp với mô tả về một tàu ngầm nặng 3.000 tấn, lớn hơn đáng kể so với tàu ngầm Type 033, loại tàu ngầm duy nhất được biết đang được tái thiết.

Vào ngày 6/9/2023, tàu ngầm mang tên Anh hùng Kim Kun Ok đã được ra mắt thông qua KCNA vào ngày 8/9/2023 với tư cách là một tàu ngầm lớp Romeo đã được sửa đổi. Ban đầu có ba ống phóng tên lửa trong quá trình xây dựng, khi hoàn thành, tàu ngầm sở hữu một khoang tên lửa lớn hơn phía sau tháp chỉ huy với 10 ống phóng thẳng đứng được bố trí thành 2 hàng 5 ống; 4 ống phía trước lớn hơn để chứa các SLBM như Pukguksong-1/KN-11, Pukguksong-3 và Hwasong-11S/KN-23, và 6 phía sau nhỏ hơn chứa tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm Hwasal-2. Kim Jong Un tuyên bố rằng toàn bộ hạm đội gồm 20 tàu ngầm lớp Romeo của Triều Tiên dự định sẽ được chuyển đổi thành tàu ngầm tên lửa, nhưng không rõ có bao nhiêu chiếc có thể nâng cấp được hoặc có thể mất bao lâu.

Một báo cáo khác của Hàn Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên cũng đang phát triển một tàu ngầm lớn hơn, khoảng 4.000 đến 5.000 tấn. Trọng lượng đặc biệt này sẽ phù hợp với loại tàu ngầm hạt nhân, vốn là mục tiêu được Kim Jong-Un nêu ra tại Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động Triều Tiên./.

Xem thêm: TÀU NGẦM MINI (MIDGET) LỚP Yono, TÀU NGẦM MINI LỚP Ghadir, TÀU NGẦM DIESEL-ĐIỆN LỚP Sang-O, TÀU NGẦM MINI LỚP Nahang, TÀU NGẦM MINI (MIDGET) LỚP Yugo

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *