HẢI QUÂN QUỐC GIA Uruguay (National Navy of Uruguay)

Tổng quan:
– Thành lập: 15/11/1817
– Vai trò: “Hải quân Quốc gia, với tư cách là một thành viên không thể thiếu của Lực lượng Vũ trang, chia sẻ sứ mệnh bảo vệ Hiến pháp và pháp luật của nhà nước, toàn vẹn lãnh thổ và thực thi quyền lực của mình cũng như cảnh sát biển, nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền biển, danh dự, độc lập và hòa bình của nền Cộng hòa”.
– Quy mô: 5.700 nhân sự.
– Sở chỉ huy: Rambla 25/8/1825, Montevideo.
– Phương châm: “Llegar, Luchar, Vencer Siempre” (“Đến. Để chiến đấu. Để chiến thắng. Luôn luôn”.
– Ngày kỷ niệm: 15/11 (Ngày Hải quân).
– Chỉ huy hiện tại: Đô đốc Jorge Wilson.

Hải quân Quốc gia Uruguay (tiếng Tây Ban Nha: Armada Nacional del Uruguay) là một nhánh của Lực lượng Vũ trang Uruguay dưới sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Tổng Tư lệnh Hải quân COMAR (Comandante en Jefe de la Armada).

Lịch sử

Sự độc lập

Dưới cuối thời Đế quốc Tây Ban Nha, Montevideo trở thành căn cứ hải quân chính (Real Apostadero de Marina) ở Nam Đại Tây Dương, có thẩm quyền trên bờ biển Argentina, Fernando Po và quần đảo Falklands. Sự xuất hiện của 100 tàu dưới sự chỉ huy của Phó vương Pedro de Cevallos vào năm 1777 là khởi đầu cho sự thịnh vượng của thành phố.

Tuy nhiên, hải quân Uruguay có nguồn gốc từ lá thư thương hiệu của Tướng Artigas vào ngày 15/11/1817, cho phép lực lượng của ông cướp bóc hàng hải của Bồ Đào Nha ở bất cứ nơi nào họ tìm thấy. Lực lượng Bồ Đào Nha từ Brazil đã xâm lược Uruguay (khi đó được gọi là Banda Oriental) vào tháng 8/1816. Dưới sự lãnh đạo trên danh nghĩa của Pedro Campbell, “Đô đốc Gaucho” người Ireland, khoảng 50 thuyền buồm và cầu tàu tư nhân (bao gồm República Oriental, Fortuna, Valiente, Temerario, và Intrépido) đã có thể bắt giữ hơn 200 tàu địch ở những nơi xa xôi như Madagascar, Tây Ban Nha và Antilles.

Cộng hòa sơ khai

Sau khi giành được độc lập, hải quân được thành lập dưới sự chỉ huy của Đại tá Pablo Zufriategui, một cựu chiến binh trong các chiến dịch của Artigas và 33 người Phục sinh. Với tư cách là Đại tướng của các Cảng (Capitán General de Puertos), ông đã chiến đấu chống buôn lậu và vào năm 1832, Zufriategui dẫn đầu cuộc giao tranh có chủ quyền đầu tiên khi tàu buồm Aguila đuổi tàu cướp biển Exquisit khỏi vùng biển của Uruguay.

Mặc dù lực lượng vẫn còn quá nhỏ để đóng vai trò quyết định trong cuộc Đại chiến, điều đáng chú ý là quyền chỉ huy hạm đội nhỏ do Giuseppe Garibaldi đích thân đảm nhận, người đã chiếm được Colonia del Sacramento, Isla Martín García và Gualeguaychú. Kỳ hạm trong thời kỳ này là tàu hộ vệ Sarandí, được đặt tên theo một trận chiến quan trọng trong cuộc chiến tranh giành độc lập.

Các tàu chiến được trang bị đặc biệt đầu tiên là tàu pháo General Rivera, General Artigas và General Suárez. Chiếc đầu tiên được lắp ráp tại Uruguay bởi Học viện Nghệ thuật & Thủ công (Escuela de Artes y Oficios) và được đưa vào hoạt động vào tháng 4/1884; chiếc thứ hai được xây dựng ở Trieste, khi đó là một phần của Áo-Hungary, và được đưa vào hoạt động vào tháng 12/1884; chiếc cuối cùng là pháo hạm Tactique 23 tuổi của Pháp, được mua năm 1886. Tướng Rivera là tàu đầu tiên của Hải quân đi qua eo biển Magellan.

Kỷ nguyên hiện đại

Ngay trước Thế chiến I, Tổng thống Williman đã dành nỗ lực và chi phí đáng kể để hiện đại hóa hải quân, coi đó là yêu cầu đối với “chủ quyền và danh dự” của Uruguay. Sau những khởi đầu sai lầm vào các năm 1817, 1863 và 1874, Học viện Hải quân (Escuela Naval) cuối cùng đã được thành lập vào tháng 12/1907. Các tàu mới bao gồm tàu pháo Dieciocho de Julio (đóng ở Anh năm 1889), tàu tuần dương Montevideo (cũ của Ý – Dogali), tàu vận tải Maldonado (được đóng ở Đức vào năm 1886 và nhanh chóng được đổi tên thành Barón de Río Branco để thực hiện nhiệm vụ cho Ủy ban về giới hạn của đầm Merín), tàu hơi nước Vanguardia và tàu nhanh Oriental. Tàu pháo phóng ngư lôi Uruguay được đóng theo đơn đặt hàng ở Đức và được đưa vào hoạt động vào tháng 8/1910. Cũng trong năm 1910, chính phủ mua lại xưởng đóng tàu Cibils-Jackson, đổi tên thành National Dock. Những tiến bộ này sau đó đã bị phá hoại do cắt giảm kinh phí trong suốt những năm 1920 khiến hải quân được duy trì kém.

Vào tháng 6/1916, tàu kéo Instituto de Pesca Nº1 – do quân nhân Hải quân điều khiển – đã dẫn đầu nỗ lực thất bại thứ hai nhằm giải cứu những người trong đoàn thám hiểm của Shackleton khỏi Đảo Voi.

Năm 1925, Cơ quan Hàng không Hạm đội (Servicio de Aeronáutica de la Armada) được thành lập dưới sự chỉ đạo của Cơ trưởng Atilio Frigerio, phi công người Uruguay đầu tiên có được bằng phi công quân sự (Aviano, Ý, 1912). Tuy nhiên, những chiếc máy bay đầu tiên phải đến năm 1930 mới xuất hiện.

Năm 1934, Đạo luật Hải quân đầu tiên (Ley Orgánica de la Armada) đã thành lập Thanh tra Hải quân (Inspección General de Marina), giải phóng Hải quân khỏi sự phụ thuộc trực tiếp của Quân đội. Năm tiếp theo, ba tàu tuần tra được đặt hàng từ Cantieri Navali Riuniti ở Genoa đã đến. Paysandú, Salto và Río Negro đã phục vụ được khoảng 30 năm, đã ngừng hoạt động và sau đó được đưa trở lại hoạt động vào những năm 1990.

Thế chiến II

Vào tháng 12/1939, Río de la Plata chứng kiến ​​trận giao tranh hải quân lớn đầu tiên trong Thế chiến II khi thiết giáp hạm bỏ túi Admiral Graf Spee của Đức đối mặt với các tàu tuần dương HMS Ajax, Achilles và Exeter rồi chạy trốn vào cảng Montevideo trong Trận River Plate. Mặc dù Uruguay chính thức trung lập, nhưng tình cảm thân Anh của nước này đã cho phép Hải quân Hoàng gia thực hiện một chiến dịch thông tin sai lệch rất thành công, kết thúc bằng việc Đức đánh đắm tàu.

Năm 1940, Căn cứ Hải quân La Paloma (Base Naval de la Paloma) được thành lập. Cùng năm đó, Uruguay áp dụng chế độ tòng quân và Hải quân thành lập các tiểu đoàn Zapicán và Honor y Patria như một phần của Hạm đội Dự bị. Năm tiếp theo, Hải quân thành lập Trường Chiến tranh Hải quân (Escuela de Guerra Naval) để cải thiện việc đào tạo sĩ quan của mình.

Mặc dù Uruguay không chính thức gia nhập quân Đồng minh cho đến ngày 15/2/1945 nhưng nước này đã tham gia hỗ trợ nỗ lực của đoàn vận tải. Điều này liên quan đến việc tịch thu hai tàu chở hàng của Ý và hai tàu chở hàng của Đan Mạch bị chiếm đóng ở Montevideo, do Hải quân điều khiển và đổi tên thành Montevideo, Maldonado, Rocha và Colonia. Montevideo vô tình bị tàu ngầm Enrico Tazzoli của Ý đánh chìm vào tháng 3/1942, khiến Uruguay phải bắt giữ tàu chở hàng Tacoma của Đức. Vào tháng 8/1942, Maldonado bị đánh chìm sau khi chỉ huy của nó bị tàu ngầm Đức U-510 bắt làm tù binh. Sau sự cố này, Uruguay đã cho Hải quân Hoa Kỳ thuê một số tàu thuyền của mình và nhận được tàu hộ tống Maldonado có khả năng tác chiến chống tàu ngầm (ASW) vào năm 1944.

Cơ quan Hàng không Hạm đội đã nhận được sáu thủy phi cơ Kingfisher từ Hoa Kỳ vào năm 1942 và thành lập Căn cứ Hàng không Laguna del Sauce (Căn cứ Hàng không Số 2 de Laguna del Sauce) vào năm 1947.

Chiến tranh Lạnh

Sau Thế chiến II, sự khởi đầu của Chiến tranh Lạnh chứng kiến ​​Hiệp ước Hỗ trợ lẫn nhau giữa Mỹ được ký kết tại Rio de Janeiro, nhằm cung cấp “phòng thủ bán cầu” và yêu cầu các quốc gia ký kết hợp tác để cải thiện và phối hợp lực lượng hải quân của họ. Từ năm 1949 đến năm 1952, FAS đã nhận được 16 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger, 3 máy bay huấn luyện SNJ Texan và 12 máy bay chiến đấu F6F Hellcat. Hơn nữa, vào năm 1952, hạm đội mặt nước nhận được các tàu khu trục hộ tống Uruguay và Artigas, và vào năm 1953, khinh hạm Montevideo.

Năm 1955, Cảnh sát biển nhận được ba xuống máy hạ thủy: PS-1, PS-2 và PS-3. Vào tháng 5/1959, PS-2 đã xuất hiện trong cuộc giải cứu thủy thủ đoàn của tàu chở hàng Pietrina của Uruguay, mắc kẹt ở bờ biển Anh, một bãi cát ngoài khơi Montevideo.

Năm 1957, cuộc tập trận chung UNITAS bắt đầu giữa Hoa Kỳ và hải quân các nước Mỹ Latinh. Khóa huấn luyện cơ bản hướng tới bảo vệ các tuyến thương mại và liên lạc trên biển, tập trung vào các bài tập hộ tống và ASW. Với mục đích nâng cao tầm hoạt động và khả năng hỗ trợ của hải quân, tàu chở dầu Presidente Oribe được mua vào năm 1962; 10 năm sau, tàu chở dầu thứ hai Presidente Rivera; và vào năm 1978, Juan Antonio Lavalleja.

Từ năm 1960 đến năm 1962, các sĩ quan hải quân trên Alférez Cámpora đã đi vòng quanh thế giới.

Năm 1965, ba máy bay chống ngầm S2A Tracker được nhận; vào năm 1966, tàu quét mìn Cte. Pedro Campbell và Montevideo; năm 1969, tàu trung chuyển Hurrican; vào năm 1970, tàu quét mìn Rio Negro và Maldonado. Năm 1973, tàu khu trục 18 de Julio thay thế Montevideo.

Thủy quân lục chiến Uruguay hiện tại (Quân đoàn súng trường hải quân) được thành lập vào năm 1972.

Năm 1978, công việc tân trang lại tàu ROU 20 Capitan Miranda được hoàn thành và chuyển nó thành tàu huấn luyện và trường dạy chèo thuyền. Sau khi tốt nghiệp Học viện Hải quân, các học viên bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới có chức năng như một chuyến du lịch thiện chí đến Uruguay.

Hiện hành

Năm 1981, 3 tàu tuần tra lớp Vigilante do Pháp thiết kế cho Cảnh sát biển – 15 de Noviembre, 25 de Agosto và Comodoro Coe – nhưng người ta phát hiện ra rằng chi phí bảo trì của chúng đắt hơn đáng kể so với đã hứa và các con tàu này khá không phù hợp về điều kiện ở Rio de la Plata. Tuy nhiên, nỗ lực bán chúng vào năm 1995 không tìm được người mua nên các con tàu vẫn tiếp tục hoạt động.

Năm 1988, Hải quân mua một con tàu mới để thay thế các tàu chở dầu trước đó, được đặt tên là Presidente Rivera.

Từ năm 1989 đến năm 1991, ba khinh hạm lớp Commandant Rivière được mua từ Pháp. Chúng được đặt tên là ROU 02 General Artigas, ROU 01 Uruguay và ROU 03 Montevideo. Những chiếc này cũng gặp vấn đề, đặc biệt là vấn đề bảo trì, và Tướng Artigas đã bị loại khỏi biên chế. Trong một quyết định giữa hai chiếc tàu còn lại, Uruguay được cho ngừng hoạt động và Montevideo được sửa chữa và tân trang lại.

Sau sự sụp đổ của Đông Đức, một số tàu Volksmarine cũ của Đông Đức đã được mua từ chính phủ mới. Năm 1991, Hải quân nhận được các tàu quét mìn ROU 31 Temerario, ROU 32 Valiente, ROU 33 Fortuna và ROU 34 Audaz. Chúng được đặt theo tên của các tư nhân trong thời kỳ độc lập. Cũng trong năm 1991, Otto von Guericke được mua và chuyển đổi thành ROU 26 Vanguardia. Vào rạng sáng ngày 5/8/2000, Valiente bị chìm sau một vụ va chạm với tàu chở hàng Skyros của Panama khi đang tuần tra ngoài khơi Cabo Polonio. 11 thành viên phi hành đoàn đã chết hoặc mất tích trong thảm họa.

Cảnh sát biển nhận được các tàu mới từ Hoa Kỳ, Colonia và Río Negro; và vào năm 1999, chín chiếc thuyền thuộc lớp 44 từ cùng một quốc gia.

Tàu trung chuyển phao Sirius được đóng ở Montevideo tại National Dock, nơi cũng đã trang bị lại Cte. Pedro Campbell và Uruguay.

Cuối năm 1998, tàu nghiên cứu Oyarvide được mua của Đức với mục đích nghiên cứu và lập bản đồ Thềm lục địa. Người ta hy vọng rằng công việc này sẽ biện minh cho việc xác định lại ranh giới của mình nhằm tăng gấp đôi vùng đặc quyền kinh tế biển của Uruguay lên khoảng 200.000 km2.

Tổ chức

Hải quân Quốc gia bao gồm khoảng 5.700 nhân sự được tổ chức chủ yếu thành 4 Bộ Tư lệnh, mỗi bộ có màu sắc riêng biệt cho các chức năng chính thức.
– Quân đoàn Chung (Cuerpo General hoặc CG) dưới sự quản lý của Bộ Tư lệnh Hạm đội (Màu: Đen).
– Quân đoàn ven biển (Cuerpo de Prefectura hoặc CP) dưới sự quản lý của Cảnh sát biển (Màu: Xám).
– Quân đoàn Kỹ sư Cơ điện (Cuerpo de Ingenieros de Máquinas y Electricidad hay CIME) trực thuộc Tổng cục Trang thiết bị Hải quân (Màu: Xanh lam).
– Quân đoàn Cung ứng & Hành chính (Cuerpo de Aprovisionamiento y Administración hay CAA) trực thuộc sự quản lý của Tổng cục Nhân sự (Màu: Trắng).

Ngoài ra, còn có hai Quân đoàn Dịch vụ Tổng hợp (Servicios Generales hoặc SS.GG.)
– Quân đoàn phụ trợ (Cuerpo Auxiliar hoặc CA) (Màu: Tím) và
– Quân đoàn Chuyên gia (Cuerpo Especialista hoặc CE) (Màu: Xanh lục), và
– Học viện Hải quân (Escuela Naval hoặc ESNAL).

Hải quân Quốc gia còn bao gồm Thủy quân lục chiến Uruguay và Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân Quốc gia.

Lực lượng này được chia thành bốn phần chính:
– Bộ Tư lệnh Hạm đội (Comando de la Flota hoặc COMFLO),
– Cảnh sát biển (Prefectura Nacional Naval hoặc PRENA),
– Tổng cục Vật tư (Dirección General de Material Naval hoặc DIMAT), và
– Tổng cục Nhân sự (Dirección General de Personal Naval hoặc DIPER).

Bộ Tư lệnh Hạm đội phụ trách hầu hết các tàu thực tế của hạm đội, thủy quân lục chiến, các căn cứ hàng không và máy bay của hải quân. Cảnh sát biển quản lý cơ quan đăng ký hải quân và hàng hải thương mại của thương nhân Uruguay. Ban Giám đốc Vật tư Hải quân bảo quản và sửa chữa các thiết bị hải quân, ngoài việc quản lý kho vũ khí của hạm đội và chỉ đạo nghiên cứu khí tượng thủy văn. Ban Giám đốc Nhân sự quan tâm đến nguồn nhân lực và đặc biệt là quản lý Học viện Hải quân Uruguay.

Ngoài ra, Bộ Tổng tham mưu Hạm đội (Estado Mayor General de la Armada hay ESMAY) hỗ trợ Đô đốc trong công việc điều hành của ông. Nó giám sát tình báo hải quân, lập kế hoạch chiến lược và chiến thuật, hậu cần, liên lạc và vận động hành lang chính trị thay mặt cho Hải quân.

Hạm đội

Tiền tố tàu của Uruguay là ROU (đối với República Oriental del Uruguay, “Cộng hòa phương Đông Uruguay”). Ngoài tên tàu, tàu của chính phủ còn được liệt kê bằng số. Đây là một vị trí chứ không phải số nhận dạng: khi các tàu ngừng hoạt động và được thay thế, số trước đó của chúng sẽ được sử dụng lại bởi các tàu mới hơn.

Từ năm 1997, Học viện Hải quân Uruguay cũng đã duy trì đường đua Bonanza, một món quà của Học viện Hải quân Hoa Kỳ tại Annapolis. Năm 2019, Prefectura (Cảnh sát biển) đã nhận được khoản tài trợ 4 tàu tuần tra Metal Shark Defiant 32 từ Hoa Kỳ.

Không quân Hải quân Uruguay

Không quân Hải quân Uruguay (Aviación Naval Uruguaya hoặc ANU) là chi nhánh của Hải quân Quốc gia về huấn luyện máy bay hải quân và hàng không. Máy bay hải quân sử dụng biểu tượng cánh mới thay vì hình tròn Artigas truyền thống như Lực lượng Không quân Uruguay để nhận dạng dễ dàng hơn và sử dụng Quốc kỳ Uruguay làm đèn flash vây. Nó được thành lập với tư cách là Cơ quan Hàng không của Hạm đội (Servicio de Aeronáutica de la Armada) vào ngày 7/2/1925, nhưng không nhận được chiếc máy bay đầu tiên (hai chiếc CANT 18 và một chiếc CANT 21) cho đến ngày 24/9/1930. Vào ngày 12/6/1934, Căn cứ Không quân Hải quân “Isla Libertad” ở Vịnh Montevideo được tuyên bố hoạt động.

Năm 1942, các máy bay huấn luyện Grumman J4F Widgeon, Vought OS2U Kingfisher và Fairchild PT-23A được nhận từ Hoa Kỳ theo chương trình Lend-Lease. Căn cứ Không quân Hải quân Capitán de Corbeta (Thuyền trưởng tàu hộ vệ) Carlos A. Curbelo tại Laguna del Sauce được tuyên bố hoạt động vào ngày 10/9/1947. Trong những năm 1949 đến 1957, một nguồn cung cấp lớn SNJ-4, Grumman Avenger, Grumman F6F Hellcat của Bắc Mỹ và máy bay Martin Mariner đã được chuyển giao. Lực lượng này được đổi tên thành Không quân Hải quân (Aviación Naval) vào năm 1951, và Không quân Hải quân Uruguay (Aviación Naval Uruguaya) vào năm 1955.

Vào giữa những năm 1960, hầu hết các máy bay trong kho đã hết thời gian hoạt động và bị loại bỏ. Trong thập kỷ này, Beechcraft T-34 A, Beechcraft C-45, Grumman S-2A Tracker, Bell TH-13 và Sikorsky CH-34J đã được hợp nhất. Một số chiếc T-34A/B Mentor khác đã được Không quân Uruguay trao đổi để lấy các phụ tùng thay thế của SNJ.

Năm 1979, 9 chiếc T-28D Fennec của Bắc Mỹ và 3 chiếc C-45 được Hải quân Argentina tặng. Fennec được sử dụng làm nền tảng tấn công hạng nhẹ cho đến năm 2000. Đến năm 1980, một chiếc Bell 222 Airwolf được mua cho các hoạt động SAR cùng với một chiếc Beech B-200T để giám sát hàng hải. Năm 1982, ba chiếc Turbo Mentor và ba chiếc Grumman S-2G Tracker đã được mua lại. Các thiết bị theo dõi đã bị ngừng hoạt động vào năm 2001. Một chiếc S-2G (ANU 854) đang được dự trữ. Một số chiếc CH-34J đã được Hi-Lift Helicopters đổi lấy ba chiếc Wessex Mk60. Ngoài ra, một số Bell 47G cũng được đưa vào thị trường dân sự.

Trong những năm 1990, một số chiếc Westland Wessex HcMkII cũng được mua từ Hải quân Hoàng gia và Không quân Hoàng gia. Đến năm 2000, những chiếc Fennecs cuối cùng có khả năng bay, ba chiếc Cessna 182 và hai chiếc Piper Seneca đã được bán cho các nhà sưu tập tư nhân. Sau khi đàm phán thất bại về Catpass 250, Falcon 20 của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ và IAI Westwind của Lực lượng Phòng vệ Israel, hai chiếc Handley Page Jetstream TMk 2 đã được Hải quân Hoàng gia Anh hợp nhất để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và tuần tra hàng hải. Chúng hoạt động cho đến năm 2010 do thiếu phụ tùng thay thế cho động cơ tua bin cánh quạt Turbomeca Astazou XVI C2. Họ hiện đang ở trạng thái dự bị.

Sáu MBB Bo-105M đã được nhận từ Đức vào năm 2006, cùng với một chiếc Helibras Esquilo do chính phủ Brazil tặng. Esquilo thay thế Bell 47 làm huấn luyện viên trực thăng. Kể từ năm 2010, Hải quân Uruguay đã quan tâm đến việc mua sáu chiếc Lockheed S-3 Viking được sử dụng từ nguồn dự trữ của USN, nhưng tình trạng thiếu vốn đang làm trì hoãn mọi giao dịch mua. Năm 2013 được thành lập thêm một chiếc Beechcraft Super King Air khác. Mặc dù thiếu kinh phí, vẫn có một số kế hoạch trong tương lai gần để kết hợp một nền tảng tuần tra hàng hải hạng nặng hơn như Beechcraft B 350ER, C-212-400 MP hoặc một số máy bay CN-235 MP Persuader đã qua sử dụng, Be-12 Mail hoặc CL-215, số lượng dư thừa S.312 Tucanos từ Hải quân Hoàng gia hoặc T-34C-1 Turbo Mentors từ kho dự trữ của Hải quân Hoa Kỳ và ít nhất ba máy bay trực thăng cho các hoạt động mang theo, như một số Bell 212 ASW, Bell 412EP hoặc Westland SH-3 Sea King được tân trang lại từ Hải quân Hoàng gia dư thừa để thay thế hạm đội Wessex đang suy thoái.

Đến năm 2018, Bo-105M không còn hoạt động. Chúng đang được thay thế bằng hai chiếc AB-412 của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ý.

Bộ chỉ huy nhỏ với Nhóm Phi đội (Grupo de Escuadrones) bao gồm 2 phi đội và 1 trường huấn luyện.

Tương lai

Hải quân Uruguay có kế hoạch hiện đại hóa hạm đội già nua của mình thông qua việc mua sắm tàu ​​mới trong thập kỷ tới. Vào năm 2021, Đô đốc Jorge Wilson, Tư lệnh Hải quân Uruguay, đã ký Thư chấp thuận cho phép chuyển giao ba tàu tuần tra lớp Bảo vệ Hàng hải từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ. Mỗi con tàu sẽ bao gồm một thuyền bơm hơi thân cứng (RHIB) có thể được phóng từ đuôi tàu lớn hơn thông qua hệ thống phóng và thu hồi cải tiến.

Uruguay cũng đã bắt đầu quá trình đấu thầu để mua hai tàu tuần tra ngoài khơi với giá khoảng 100 triệu USD. Chính quyền hiện tại sẽ trả 50 triệu USD trong khi số tiền còn lại sẽ được thanh toán trong 10 năm tới, với con tàu đầu tiên dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng 6/2024.

Cấp bậc hải quân

Sĩ quan

Hạ sĩ quan, binh sĩ

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *