HẢI QUÂN AI CẬP (Egyptian Navy)

Tổng quan:
– Thành lập: 1800
– Chi nhánh:
+ Cảnh sát biển Ai Cập (Egyptian Coast Guard)
+ Hải quân Ai Cập Thunderbolt (Egyptian Navy Thunderbolt)
+ Không quân Hải quân Ai Cập (Egyptian Naval Aviation)
– Quy mô: 18.500 đang hoạt động 14.000 dự bị 32.500 tổng cộng 245 tàu
– Trực thuộc: Lực lượng Vũ trang Ai Cập (Egyptian Armed Forces)
– Trụ sở chính: Alexandria, Ai Cập
– Phương châm: “Knowledge, Honor, Sacrifice” (Kiến thức, Danh dự, Hy sinh)
– Màu sắc: Xanh nước biển, đỏ, trắng và đen
– Ngày kỷ niệm: 21/10
– Tham chiến: Chiến tranh Wahhabi, Chiến tranh giành độc lập của Hy Lạp, Chiến tranh Krym, Khởi nghĩa Cretan, Chiến tranh Anh-Ai Cập (1882), Thế chiến II, Khủng hoảng Suez, Nội chiến Bắc Yemen, Chiến tranh sáu ngày, Chiến tranh tiêu hao, Chiến tranh Yom Kippur, Chiến tranh vùng Vịnh, Cuộc nổi dậy Sinai, Nội chiến Yemen (2014-nay)
– Tư lệnh Hải quân: Chuẩn Đô đốc Ashraf Ibrahim Atwa
– Tham mưu trưởng Hải quân: Chuẩn đô đốc Ehab Sobhy
– Phi cơ:
+ Tiêm kích: Rafale, F-16
+ Tác chiến điện tử: Northrop Grumman E-2 Hawkeye
+ Trực thăng: Aerospatiale Gazelle, Kaman SH-2G Super Seasprite, Westland Sea King, NH90.

Hải quân Ai Cập (Egyptian Navy, phiên âm từ tiếng Ả Rập là El-Quwwāt el-Bahareya el-Miṣriyya, nghĩa là “Lực lượng Hải quân Ai Cập”), là nhánh hàng hải của Lực lượng Vũ trang Ai Cập. Đây là lực lượng hải quân lớn nhất ở Trung Đông cũng như Châu Phi, và là lực lượng hải quân lớn thứ 12 (theo số lượng tàu) trên thế giới. Lực lượng hải quân bảo vệ hơn 2.000 km bờ biển Địa Trung Hải và Biển Đỏ, bảo vệ các phương pháp tiếp cận Kênh đào Suez, và nó cũng hỗ trợ cho các hoạt động của quân đội. Phần lớn Hải quân Ai Cập hiện đại được thành lập với sự giúp đỡ của Liên Xô vào những năm 1960. Hải quân đã nhận được tàu vào những năm 1980 từ Trung Quốc và các nguồn phương Tây khác. Năm 1989, Hải quân Ai Cập có 18.000 nhân viên cũng như 2.000 nhân viên trong Cảnh sát biển. Hải quân nhận tàu từ Mỹ vào năm 1990. Công ty đóng tàu Swiftships của Mỹ đã đóng khoảng 30 tàu cho Hải quân Ai Cập bao gồm tàu ​​săn mìn, tàu khảo sát và cả tàu tuần tra bằng thép và nhôm.

Lịch sử

Ai Cập đã có hải quân từ thời Ai Cập cổ đại. Hải quân Ai Cập cổ đại là một phần quan trọng của quân đội Ai Cập cổ đại. Nó đã giúp vận chuyển quân đội dọc theo sông Nile và tham gia nhiều trận chiến như Trận chiến châu thổ chống lại các dân tộc trên biển, và đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh Ai Cập và các trận chiến như cuộc bao vây Avaris trong những năm 1540 trước Công nguyên. Hải quân Ai Cập cổ đại đã nhập khẩu nhiều tàu của họ từ các quốc gia như Vương quốc Síp. Một số tàu hoàng gia Ai Cập cổ đại vẫn còn hiện diện cho đến ngày nay.

Vào đầu những năm 1800, Ai Cập dưới thời Muhammad Ali Pasha đã phát triển quân đội và hải quân hiện đại theo phong cách châu Âu. Sau khi can thiệp vào Chiến tranh giành độc lập của Hy Lạp theo yêu cầu của Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ, hải quân Ai Cập đã bị tiêu diệt vào năm 1827 trong Trận Navarino bởi các hạm đội của Anh, Pháp và Nga. Khi quân đội Ai Cập ở Hy Lạp bị cô lập, Muhammad Ali đã thỏa thuận với người Anh và rút lui một năm sau đó.

Một hạm đội thay thế đã được xây dựng cho Chiến tranh Ai Cập-Ottoman lần thứ nhất vào năm 1831, và đổ bộ quân tại Jaffa để hỗ trợ quân đội chính của Ai Cập hành quân vào Syria. Trong Chiến tranh Ai Cập-Ottoman lần thứ hai năm 1839, sau chiến thắng của Ai Cập trong Trận Nezib, hạm đội Ottoman lên đường đến Alexandria và đào tẩu sang phe Ai Cập. Tuy nhiên, những chiến thắng này đã kích động sự can thiệp dứt khoát của châu Âu để hỗ trợ người Thổ Nhĩ Kỳ, và trong khi triều đại của Muhammad Ali tiếp tục trị vì, Ai Cập cuối cùng bị chuyển thành một nước bảo hộ của Anh cho đến khi được trao độc lập vào năm 1921.

Hải quân Ai Cập chỉ tham gia một cách ngoại vi vào hàng loạt cuộc xung đột với Israel. Vào ngày 22/10/1948, tàu sloop El Amir Farouq của Ai Cập bị đánh chìm ở Biển Địa Trung Hải ngoài khơi Gaza bởi một chiếc thuyền có động cơ của Hải quân Israel trong chiến dịch của hải quân Israel trong Chiến dịch Yoav như một phần của Chiến tranh Ả Rập-Israel năm 1948. Trong Khủng hoảng Suez, Ai Cập đã cử Ibrahim el Awal, một cựu tàu khu trục lớp Hunt của Anh, đến Haifa với mục đích bắn phá các cơ sở khai thác dầu ven biển của thành phố. Vào ngày 31/10, Ibrahim el Awal đến Haifa và bắt đầu bắn phá thành phố nhưng bị tàu chiến Pháp đánh đuổi và sau đó bị truy đuổi bởi các tàu khu trục Israel INS Eilat và INS Yaffo, với sự trợ giúp của Không quân Israel, đã chiếm được con tàu. Các tàu khu trục và tàu phóng lôi của Ai Cập giao chiến với các tàu lớn hơn của Anh trong một động thái nhằm làm thất bại các hoạt động đổ bộ của Anh và Pháp. Vào đêm ngày 31/10 ở phía bắc Biển Đỏ, tàu tuần dương hạng nhẹ HMS Newfoundland của Anh đã thách thức và giao tranh với khinh hạm Domiat của Ai Cập, cuối cùng đánh chìm nó trong một cuộc đấu súng ngắn. Tàu chiến Ai Cập sau đó bị tàu khu trục hộ tống HMS Diana đánh chìm, với 69 thủy thủ Ai Cập còn sống sót được giải cứu.

Việc Hải quân Ai Cập phong tỏa các tàu Israel ở Eo biển Tiran đang tiến về cảng Eilat của Israel là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến Chiến tranh Sáu ngày. Trong chiến tranh, Hải quân Israel đã đổ bộ sáu thợ lặn chiến đấu từ đơn vị biệt kích hải quân Shayetet 13 để xâm nhập cảng Alexandria. Các thợ lặn đã đánh chìm 1 tàu quét mìn của Ai Cập trước khi bị bắt làm tù binh. Cả tàu chiến của Ai Cập và Israel đều thực hiện các hoạt động di chuyển trên biển để đe dọa đối phương trong suốt cuộc chiến, nhưng không giao chiến với nhau. Tuy nhiên, các tàu chiến và máy bay của Israel đã săn lùng tàu ngầm Ai Cập trong suốt cuộc chiến.

Vào tháng 10/1967, vài tháng sau khi ngừng bắn, Hải quân Ai Cập là lực lượng hải quân đầu tiên trong lịch sử đánh chìm một con tàu bằng tên lửa chống hạm, khi một tàu tấn công nhanh lớp Komar của Ai Cập đánh chìm tàu ​​khu trục INS Eilat của Israel bằng 2 quả tên lửa với những cú đánh trực tiếp. Đây là một cột mốc quan trọng của chiến tranh hải quân hiện đại, và lần đầu tiên tên lửa chống hạm cho thấy tiềm năng của chúng, đánh chìm tàu ​​khu trục cách Port Said 17 km.

Vào đêm ngày 15 rạng ngày 16/11/1969, người nhái của Hải quân Ai Cập đã tấn công cảng Eilat và gây thiệt hại nặng nề cho tàu vận tải vũ trang Bat Yam. Vào ngày 5-6/2/1970, người nhái tấn công các tàu đổ bộ của Israel tại cùng cảng và cùng cầu tàu, gây hư hại nặng cho tàu đổ bộ Bait Shivaa và tàu vận tải vũ trang Hydroma. Vào ngày 8/3/1970, người nhái tấn công giàn khoan dầu Keting của Israel tại cảng Abidjan ở Bờ Biển Ngà vì tin rằng Israel đã mua giàn khoan dầu này từ Hà Lan với mục đích thăm dò dầu ở Vịnh Suez.

Trong Chiến tranh Yom Kippur, Ai Cập đã chặn giao thông thương mại đến Eilat ở Vịnh Aqaba bằng cách đặt mìn; nó cũng cố gắng phong tỏa các cảng của Israel trên Địa Trung Hải. Hải quân cũng sử dụng lực lượng pháo binh ven biển ở phía đông cảng Fouad để hỗ trợ Quân đội Ai Cập nhằm chuẩn bị tấn công kênh đào Suez. Trong Trận Baltim, 3 tàu tên lửa lớp Osa của Ai Cập đã bị đánh chìm.

Căn cứ

Địa Trung Hải

Trụ sở chính và căn cứ chính của hải quân Ai Cập là tại Alexandria trên Biển Địa Trung Hải với các căn cứ hải quân Địa Trung Hải khác tại Port Said, Garoub và Mersa Matruh.

Biển Đỏ

Các căn cứ hải quân của Ai Cập trên Biển Đỏ là Hurghada, Safaga, Berenice và Suez.

Hạm đội hiện tại

Hải quân Ai Cập được cấu trúc thành hai hạm đội khác nhau, một cho Địa Trung Hải và một cho Biển Đỏ. Điều này xảy ra trong bối cảnh an toàn hàng hải ở Biển Đỏ ngày càng trở nên quan trọng.

Tàu thuyền

– Tàu khu trục đa năng FREMM.
– Khinh hạm lớp Knox.
– Khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry.

Phi cơ

Hải quân thiếu lực lượng không quân riêng và phụ thuộc vào lực lượng không quân để trinh sát hàng hải và bảo vệ chống lại tàu ngầm. Trang bị của lực lượng không quân hỗ trợ hải quân bao gồm 12 máy bay trực thăng Gazelle và 5 máy bay trực thăng Sea King được trang bị tên lửa chống tàu và chống tàu ngầm. Vào giữa năm 1988, lực lượng không quân cũng đã nhận bàn giao chiếc đầu tiên trong số 6 chiếc máy bay Grumman E-2c Hawkeye với radar tìm kiếm và tìm kiếm bên cạnh cho mục đích giám sát hàng hải.

Các thiết bị của Lực lượng Không quân Ai Cập hỗ trợ hải quân bao gồm:
– 9 Aérospatiale Gazelle, được sử dụng để trinh sát bờ biển hải quân.
– 10 Kaman SH-2G Super Seasprite (có thêm 3 chiếc dự phòng), được trang bị ngư lôi chống tàu ngầm.
– 5 trực thăng Westland Sea King được trang bị tên lửa chống hạm và ngư lôi chống ngầm.

Vào giữa năm 1988, lực lượng không quân cũng đã nhận chiếc đầu tiên trong số 6 chiếc máy bay Grumman E-2C Hawkeye, hiện có 8 chiếc đang hoạt động và được sử dụng để đảm bảo biên giới trên biển cùng với các nhiệm vụ khác; nó cũng vận hành 6 máy bay Beechcraft 1900C cho mục đích giám sát hàng hải với radar tìm kiếm và quan sát bên. Hải quân Ai Cập cũng sử dụng trực thăng Mil Mi-8 và Sea King để vận chuyển binh lính. Nga cũng xác nhận việc bán 46 chiếc Ka-52K cho Ai Cập vào tháng 12/2015. Tổng giám đốc Công ty Trực thăng Nga Alexander Mikheyev cho biết việc giao hàng cho Ai Cập dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2017. Vào tháng 4/2019, Hải quân Ai Cập đã đặt hàng 24 chiếc trực thăng Agusta Westland AW149

Hạm đội tàu ngầm

Ai Cập có 4 tàu ngầm Type 209 của Đức và cũng vận hành 4 tàu ngầm lớp Romeo cũ của Trung Quốc đã được hồi sinh để sử dụng kính tiềm vọng của phương Tây, GPS theo dõi, sonar thụ động, hệ thống điều khiển hỏa lực và khả năng bắn tên lửa Harpoon do Mỹ sản xuất.

Hạm đội đổ bộ

Tàu sân bay trực thăng Mistral đầu tiên được đặt theo tên của cố Tổng thống Gamal Abdel-Nasser đã đến Alexandria vào tháng 6/2016. Ngày 16/9/2016, Tư lệnh Hải quân Ai Cập, Đô đốc Osama Rabie, đã thượng cờ Ai Cập trên tàu tấn công đổ bộ BPC-210 Lớp Mistral. (BPC/LHD). Nga và Ai Cập đã ký thỏa thuận mua 50 trực thăng tấn công Ka-52 Alligator của Ai Cập từ Nga. Việc mua bao gồm biến thể của Ka-52 Katran, được thiết kế đặc biệt cho Mistrals mà Nga dự định mua.

Hạm đội mặt nước

Chỉ những tàu hộ tống có khả năng vận hành trực thăng vận chuyển quân (Kaman SH-2G Seasprite) mới được đưa ra. Tuy nhiên, phải chấp nhận rằng tất cả các tàu mặt nước đều có thể phóng và thu hồi tàu tấn công cao su được biết là được sử dụng bởi các nhóm đặc công của quân đội. Ngoài ra, 2 chiếc FFG lớp Jianghu I nặng 1.702 tấn và 2 chiếc FFG lớp Descubierta nặng 1.479 tấn có thể hỗ trợ hỏa lực hải quân.

Lực lượng tuần tra

Hải quân Ai Cập có một đội tàu tấn công nhanh hùng hậu, nhiều chiếc được trang bị hệ thống tên lửa. Những tàu này và các tàu hải quân có người lái của Cảnh sát biển, sẽ được triển khai để hỗ trợ các cuộc đổ bộ và chắc chắn là để ngăn chặn chúng. Công ty đóng tàu Swiftships của Mỹ là một trong những nhà cung cấp tàu chính cho Hải quân Ai Cập. Nó đã chế tạo khoảng 30 chiếc tàu cho Hải quân Ai Cập, chủ yếu là các tàu tuần tra đắt tiền 28 m để phòng thủ bờ biển, các hoạt động chống tàu mặt nước, các hoạt động an ninh hàng hải và ngăn chặn hàng hải, giám sát và thu thập thông tin tình báo cũng như các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

Thiết bị

Tên lửa chống hạm
P-270 Moskit/ SS-N-22 tầm bắn 120 km, trọng lượng đầu đạn 320 kg (phóng từ tàu tên lửa lớp P-32 Molniya).
HY-1 với tầm bắn 85 km và trọng lượng đầu đạn 513 kg (được phóng từ Coastal FAC/M lớp Hegu).
Harpoon Block II với tầm bắn hơn 124 km và trọng lượng đầu đạn 220 kg (được phóng từ các khinh hạm lớp Ambassador/M, lớp Knox, khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry và khinh hạm hạng nhẹ lớp Descubierta ).
Exocet (MM-40 Block 3) với tầm bắn >180 km và trọng lượng đầu đạn 165 kg (được phóng từ tàu hộ tống lớp Gowind và khinh hạm lớp Fremm).
– Otomat Mk 2 Block III với tầm bắn >180 km và trọng lượng đầu đạn 210 kg (được phóng từ FPB/M lớp Ramadan & FAC/M lớp tháng 10).
SS-N-2C Styx với tầm bắn 80 km và trọng lượng đầu đạn 513 kg (phóng từ OSA I).

Tên lửa đất đối hạm/đất đối đất (phòng thủ bờ biển)
FL-1 với tầm hoạt động 150 km và trọng lượng đầu đạn 513 kg.
– KSR-2 (AS-5 “Kelt”) với tầm bắn 200 km và trọng lượng đầu đạn 1000 kg. (Sửa đổi từ phiên bản phóng từ trên không).
– Otomat MkII với tầm bắn >180 km và trọng lượng đầu đạn 210 kg.
– Exocet (MM-40 MK III) với tầm bắn 180 km và trọng lượng đầu đạn 165 kg.

Cảnh sát biển Ai Cập

Cảnh sát biển Ai Cập chịu trách nhiệm bảo vệ trên bờ các cơ sở công cộng gần bờ biển và tuần tra vùng nước ven biển để ngăn chặn buôn lậu. Hiện tại bao gồm 155 tàu, xuồng:

Tàu tuần tra
– 22 chiếc lớp Timsah I/II.
– 12 chiếc lớp Sea Spectre PB Mk III.
– 9 chiếc Swift loại 28 m.
– 6 chiếc lớp MV70.
– 5 chiếc lớp P-6 (Project 183).
– 3 chiếc lớp Textron.
– 25 chiếc Swift loại 26 m.
– 16 chiếc lớp SR.N6.
– 9 chiếc Type 83.
– 6 chiếc lớp Crestitalia.
– 12 lớp Spectre.
– 12 chiếc lớp Peterson.
– 5 chiếc lớp Nisr.
– 29 chiếc lớp DC-30.
– 3/6 chiếc lớp MRTP-20 Yonka Onuk MRTP-20.

Những phát triển gần đây

Hải quân Ai Cập đã tiếp nhận tàu tuần tra tên lửa tấn công nhanh Ambassador MK III dài 60 m chạy bằng động cơ diesel. Quá trình đóng những chiếc tàu này bắt đầu vào mùa xuân năm 2001. Ai Cập đã có phiên bản cũ hơn của tàu tuần tra Ambassador đang hoạt động, nhưng những chiếc tàu mới sẽ có một bản cập nhật trong thiết kế nhằm giúp các tàu này có khả năng chống lại sự phát hiện của radar tốt hơn. Thiết kế được tiến hành với sự hỗ trợ của Lockheed Martin. Trong suốt những năm gần đây, Ai Cập đã xây dựng nhiều Ramos – nhà máy đóng tàu cấp thấp, có khả năng chế tạo các tàu mới hơn như tàu tấn công nhanh lớn hơn, tàu sân bay cấp thấp (chẳng hạn như lớp Oryx hoặc lớp Nimitz) và tàu ngầm hạt nhân, mặc dù không có tàu nào nói trên được đóng ở đó.

Hải quân hiện đang tiến hành hiện đại hóa hạm đội mặt nước của mình. Vào ngày 16/2/2015, Hải quân Ai Cập đã đặt hàng 1 khinh hạm đa năng FREMM từ công ty đóng tàu DCNS của Pháp để đi vào hoạt động trước khi khánh thành Kênh đào Suez mới, như một phần của thỏa thuận lớn hơn (bao gồm 24 chiếc Rafale và nguồn cung cấp tên lửa) trị giá 5,2 tỷ euro. Ai Cập cũng đã ký hợp đồng trị giá 1 tỷ euro với DCNS để mua 4 tàu hộ vệ Gowind 2.500 tấn với tùy chọn mua thêm 2 chiếc nữa. Hạm đội tàu ngầm cũ kỹ sẽ được thay thế bắt đầu từ năm 2016 khi chiếc đầu tiên trong số 4 chiếc tàu ngầm Type 209 trị giá 920 triệu euro bắt đầu cập cảng từ Đức.

Vào ngày 7/8/2015, Le Monde đưa tin rằng Ai Cập và Ả Rập Xê Út đang thảo luận với Pháp để mua hai tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral ban đầu dành cho Nga. Le Monde dẫn một nguồn tin ngoại giao Pháp xác nhận rằng Tổng thống Pháp François Hollande đã thảo luận vấn đề này với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi trong chuyến thăm Ai Cập nhân lễ khánh thành Kênh đào Suez mới ở Ismailia. Vào ngày 24/9/2015, tổng thống Pháp thông báo rằng đã đạt được thỏa thuận với Ai Cập về việc cung cấp hai tàu Mistral.

Vào tháng 5/2016, Swiftships đã được trao Hợp đồng thương mại trực tiếp (DCC) để xây dựng thêm 6 CPC dài 28 triệu cho hoạt động đồng sản xuất ở Ai Cập theo mô hình Xây dựng, Vận hành và Chuyển giao (BOT) của Swiftships. Swiftships đã giao 6 CPC 28 triệu cho EN, được đóng tại Công ty sửa chữa và đóng tàu Ai Cập (ESBRC) ở Alexandria, Ai Cập. Vào tháng 6/2016, Swiftships đã được trao hợp đồng mua bốn bộ dụng cụ tàu tuần tra ven biển dài 28 m để lắp ráp tại địa phương ở Alexandria.

Spiegel online (biết Der Spiegel) ngày 2/1/2019 thông báo rằng hội đồng an ninh liên bang Đức đã thông qua việc bán 1 khinh hạm Meko 200 tương tự lớp Valor của Nam Phi với giá 500 triệu euro, Ai Cập cũng có ý định mua ít nhất 1 khinh hạm khác cùng lớp trong tương lai. Vào tháng 5/2016, Swiftships đã được trao Hợp đồng Thương mại Trực tiếp (DCC) để xây dựng thêm 6 CPC dài 28 m.

Tháng 4/2019, Quốc hội Đức đã thông qua khoản bảo lãnh trị giá 2,3 tỷ euro cho việc bán 6 khinh hạm lớp Meko A200 cho Ai Cập.

Năm 2020, chính phủ Italy đã chấp nhận đề xuất bán 2 khinh hạm lớp Bergamini cho Ai Cập với giá trị 1,2 tỷ euro.

Vào ngày 3/7/2021, Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã khánh thành “căn cứ 3 tháng 7” tại Gargoub, Tỉnh Matrouh.

Vào tháng 10/2021, có thông báo rằng chính phủ Vương quốc Anh đã cho phép bán hai tàu bổ sung lớp Fort (I) đã bị thu hồi cho Ai Cập, trong khi chờ tân trang lại toàn bộ.

Vào tháng 4/2022, Swiftships đã được trao một hợp đồng khác cho sáu bộ dụng cụ sản xuất vật liệu Tàu tuần tra ven biển dài 28 m, Zodiac RIBS và thiết bị theo trường hợp Bán hàng quân sự nước ngoài (FMS) của Hoa Kỳ cho Ai Cập. Tàu 28 m của Swiftships có tầm hoạt động 900 hl, có thể được mở rộng bằng cách tiếp nhiên liệu nổi.

Thế kỷ XX

Sau thất bại của Ai Cập trong Chiến tranh Anh-Ai Cập, Vương quốc Anh đã bãi bỏ toàn bộ quân đội Ai Cập và thành lập một lực lượng phòng thủ quê hương nhỏ thay vào đó, ngay cả Hải quân cũng bị bãi bỏ và lực lượng hàng hải duy nhất ở Ai Cập là Cảnh sát biển. Năm 1908, Cơ quan Hải quân được thành lập để thay thế một phần cho Hải quân cũ, và được sử dụng để kiểm soát các cảng và tàu buôn của Ai Cập ở đó. Vào cuối những năm 1920 và đầu những năm 1930, và sau khi Ai Cập giành được độc lập vào năm 1922, Ai Cập bắt đầu xây dựng một Hải quân hiện đại mới với các tàu của Anh (tàu khu trục, tàu tuần tra, tàu huấn luyện) tất cả đều dưới cái tên “Naval Authority” (Cơ quan Hải quân). Mặc dù có Hải quân tồn tại nhưng không có học viện Hải quân nào được thành lập, tuy nhiên, nó có một bộ phận trong học viện Quân sự chính. Sau khi Thế chiến II kết thúc, năm 1946, Cơ quan Hải quân được đổi tên thành “The Royal Egyptian Navy” (Hải quân Hoàng gia Ai Cập).

Cấp bậc

Sĩ quan
– Fariq ‘awal (Đại tướng).
– Fariq (Trung tướng).
– Liwa (Thiếu tướng).
– Amid (Đại tá).
– Aqid (Thượng tá).
– Muqaddam (Trung tá).
– Ra’id (Thiếu tá).
– Naqib (Đại úy).
– Mulazim awwal (Trung úy).
– Mulazim (Thiếu úy).

Hạ sĩ quan, binh sĩ
– Mosa’id awwal (Trợ tá sĩ quan).
– Mosa’id (Thượng sĩ).
– Raqib awwal (Trung sĩ).
– Raqib (Hạ sĩ).
– ‘arif (Binh nhất).
– Jundi (Binh nhì)./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *